Featured Posts

[Cuộc sống][feat1]

Ăn gà từ ta đến tây

Nhiều người gọi Sài Gòn là thiên đàng ẩm thực, nơi nhập khẩu ẩm thực đa dạng vùng miền và nhà nước. Thịt bò mỹ nhập khẩu Riêng món gà, bạn muốn ăn kiểu gì cũng có.



Được xem là đặc sản của vùng Tây Bắc, gà H’mông nức danh vì ngọt thịt và thơm hấp dẫn. Vốn dĩ nguyên liệu ngon nên hầu như thường cần phải chế biến cầu kì, càng ít gia vị càng tôn thêm vị ngon (cách nấu món bò kho ngon nhất)  vốn có của những con gà nuôi thả tự nhiên, hít thở khí thanh sạch của đất trời Tây Bắc.

Nhiều nhà hàng sang thì kết hợp gà với các loại nấm ngoại như nấm tùng nhung, loại nấm quý của người Nhật, ăn kèm với rau mầm hướng dương, mầm bông cải thành món lẩu ấm lòng những ngày se lạnh. Đơn giản hơn, thực phẩm nhập khẩucó ông chủ nhà hàng chỉ rắc thêm lên con gà ít muối ớt đỏ cay rồi nướng mọi trên một chiếc lu đựng than hồng rực.

Được tạo bởi Blogger.